Pagidarì, Adébáyọ̀FálétìRe’lé Poo! - Báyọ̀ Ọmọlọlá (Yoruba Studies Review, 2021)
Bigi ke ́ ́keré bá dá nigbo ́ , ́ Ẹranko igbó tun le ́ ṣeré ka. ́ Bigi n ́ ́lá bá wo; ́ Ariwo rẹ ni ̀kan ni ̀ ́ i ́ gbagbo ́ ́ ka; ́ Gbogbo igbó a wa pa lọ́lọ. ́ Ẹ̀lirí ́ ki ́ i ́ bẹ́ si ́lẹ ká gbọ́ ‘ji à ’rẹ̀ ̀ bi ́ tẹran tó tóbi. ́ Igi ńlá ojúlowo ́ ́ ọmọ Yoruba ̀ ́ kan tó t’òdé Ọyọ̀ ́ wá derin tó gòke ̀ àlọ! ̀ Erin wo! ́ Erin ò le e ̀ di ̀de; Àjanà ̀kú sun bi ̀ ́ òke! ́ Gbédegbe ̀ yọ́ ́ wá lọ poo! Ẹ bá mi pe baba tó dá nitọ, ́ Boya wọn a jẹ ́ ́ jẹni. Adébayọ́ , ọmọ Fa ̀ ́letí ́ oò o! ̀ Inú ilé le bá wa, ẹ di ́ ̀de. Ẹ̀hin‘kùlé lẹ bá wa, ẹ wọ ̀ ̀dẹ̀dẹ. ̀ Ọọ̀ ́kan ile ́ ́ lẹ bá wa, ẹ ta’ti yi ̀ n were. ́ Adébayọ̀ ̀ Fáletí , ale ́ ́dèleté ; ̀ Abafará -orin-lẹ ́ nu. ́ Gbàkan-gbi ̀i ́ Yorùbá ń bẹ lẹnú ́ baba. Ká fọgbọn i ́ ̀bi ́lẹ ṣeè to, ̀ Ká fa komo ̀ ó ̀kun yọ, Giwa ́ ́ ni baba.